keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Jamal Musiala อัจฉริยะวัย 18 ปี ยิง 6 ประตู!!
ข่าวกีฬา

Jamal Musiala อัจฉริยะวัย 18 ปี ยิง 6 ประตู!!

Jamal Musiala อัจฉริยะวัย 18 ปีสร้างสถิติยิง 6 ประตู!!

Jamal Musiala

วันนี้ทาง admin นำข่าวของ Jamal Musiala มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : ในรอบที่ 29 ของบุนเดสลีกา บาเยิร์น เอาชนะโวล์ฟสบวร์ก 3-2 ในเกมเยือน จากการเสมอไลป์ซิก ในรอบนี้บาเยิร์นขยายนำเป็น 7 แต้ม ด้วยชัยชนะที่ยากทำให้เหลือเพียง 5 นัดในลีก

การปกป้องภายใต้สถานการณ์อยู่ในสายตา เบื้องหลังชัยชนะครั้งสำคัญของเกมนี้ Jamal Musiala วัย 18 ปีสามารถพูดได้ว่ามีส่วนร่วมมากที่สุด มันเป็นคะแนนของเขาสองครั้ง ที่ช่วยให้ทีมเก็บ 3 แต้ม ในเกมเยือนรอบสุดท้าย

ก่อนในนาทีที่ 14 มูร์เซียร่า และอัลฟอนโซเดวิส ประสานงานกันอย่างเฉียบขาด ทางด้านซ้ายทั้งสองแสดงทักษะการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม ในการส่งผ่านผู้เล่นฝ่ายรับ และในที่สุดมูร์เซียร่าก็ยิงประตูสุดท้าย

ในนาทีที่ 36 เพียง 2 นาทีหลังจากวูล์ฟแฮมป์ตัน ได้ประตูคืนเป็นมูร์เซียร่า ที่ได้รับความช่วยเหลือจากมุลเลอร์ และยิงโหม่งเพื่อช่วยให้บาเยิร์นเป็นผู้นำอีกครั้ง

หลังจากทำประตูดับเบิ้ล ในเกมนี้ประตูบุนเดสลีกา ของมูร์เชียล่าเพิ่มขึ้นเป็น 6 ประตูนอกจากนี้ เขายังเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุด ที่ทำข้อมูลบุนเดสลีกาได้สำเร็จ (หมายถึงบุนเดสลีกา 6 ประตู) ในช่วงเวลาเดียวกัน ปัจจุบันเขาอายุเพียง 18 ปี ศูนย์ 50 วัน.

ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลนี้ มูร์เชียล่ายังสร้างสถิติอายุเขา ยิงประตูในนัดชิงชนะเลิศ 1/8 กับลาซิโอ และกลายเป็นผู้ทำประตูแชมเปี้ยนส์ลีก ที่อายุน้อยที่สุด ในประวัติศาสตร์บาเยิร์น เขาอายุน้อยกว่า 18 ปีด้วยซ้ำ อายุเพียง 17 ปี 363 วัน

ผลงานที่โดดเด่นของ Jamal Musiala ยังดึงดูดความสนใจของทีมชาติ

ในช่วงสุดท้ายของทีมเยอรมัน เขาได้รับเลือก และเล่นในเกมกับไอซ์แลนด์ และกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่อายุน้อยที่สุด สำหรับทีมเยอรมันในรอบ 67 ปีที่ผ่านมา เมื่อเดือนที่แล้วบาเยิร์นยังขยายสัญญา กับมูร์เชียล่าไปถึงปี 2026 ได้สำเร็จโดยคาดว่า เงินเดือนประจำปีของเขาจะอยู่ที่ 5 ล้านยูโร เด็กหนุ่มคนนี้จะเป็นอนาคตของมิวนิก

ในเช้าตรู่ของวันที่ 18 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น โค้ชของบาเยิร์น ประกาศว่าเขาจะออกจากทีม หลังจบฤดูกาลรายงานจากสื่อก่อนหน้านี้ ระบุว่าการจากไป มีส่วนเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่าง ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช และฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ข่าวล่าสุด

แสดงให้เห็นว่า ความสัมพันธ์ของ ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช กับมีโรสลัฟ โคลเซอ ผู้ช่วยโค้ชของบาเยิร์น นั้นตึงเครียดมากเช่นกัน เขายังไม่ได้เปิดการเจรจาต่อสัญญากับ มีโรสลัฟ โคลเซอโดย มีโรสลัฟ โคลเซอ น่าจะอยู่ที่บาเยิร์นเช่นกัน

ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช เป็นผู้อำนวยการกีฬาของบาเยิร์น และยังมีส่วนร่วมในความสำเร็จของบาเยิร์น ในฤดูกาลที่ผ่านมา โค้ชของบาเยิร์นคือฮีโร่ของทีม เขาเข้ามารับตำแหน่งบาเยิร์น เมื่อกลางฤดูกาลที่แล้ว และพาทีมเลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีกาเยอรมันคัพและแชมเปี้ยนส์ลีก จนได้รับสามมงกุฎ

ฤดูกาลนี้ผลการฝึกสอน ยังคงดีอยู่มากแม้ว่าเขาจะตกรอบแชมเปี้ยนส์ลีก แต่เขาก็นำแต้มในบุนเดสลีกา และคว้าแชมป์ซูเปอร์คัพของเยอรมัน, ยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ และคลับเวิลด์คัพ อย่างไรก็ตามข้อดีของทั้งสอง บาเยิร์นขัดแย้งกันเนื่องจากปัญหาต่างๆเช่นการเซ็นสัญญา ตัวอย่างเช่น ต้องการให้ แคลลัม ฮัดสัน-โอดอย เข้าร่วม แต่ ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช นำข้ารับใช้ และค็อฟเข้ามา

หลังจากหลายวันของความขัดแย้ง ยังประกาศอย่างเป็นทางการ ในงานแถลงข่าวหลังจากที่บาเยิร์น เอาชนะโคโลญจน์ว่า เขาจะออกจากทีม ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทางเลือก ไม่น่าแปลกใจ แต่แล้ก็ตีข่าวว่า ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ต้องการขับ มีโรสลัฟ โคลเซอ ออกไปสัญญาของมีโรสลัฟ โคลเซอ ผู้ช่วยโค้ชของบาเยิร์น จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และยังไม่ได้เจรจาเรื่องการขยายสัญญา

มีรายงานว่าโคลเซ่จงใจเซ็นสัญญาเพียงปีเดียว เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว เพื่อคุมอนาคต ความขัดแย้งระหว่างโคลเซ่กับซาลิฮามิดซิช ยังคงเป็นตอนที่โคลเซ่เป็นโค้ชบาเยิร์น U17 ตอนที่โคลเซ่เป็นโค้ชในระดับ U17 ลูกชายของซาลีไม่สามารถเป็นผู้เล่นหลักได้ ครั้งหนึ่งแซลลี่ต้องการย้ายโคลเซ่ ไปสู่ระดับ U19 โคลเซ่เกือบจะออกจากบาเยิร์นเพราะเหตุนี้

เมื่อพิจารณาจากรายงานของสื่อ นาเกลส์มันน์มีแนวโน้มที่จะเป็นโค้ชบาเยิร์น อย่างมากภายใต้พื้นฐานนี้ โคลเซ่ก็ยากมากที่จะอยู่ที่บาเยิร์น ท้ายที่สุดนาเกลส์มันน์ก็มีผู้ช่วยของตัวเอง เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติเยอรมัน มีโรสลัฟ โคลเซอ จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะติดตาม ไปร่วมทีมชาติในฐานะผู้ช่วยโค้ช

หลังจากชัยชนะ 3-2 ของบาเยิร์นเหนือโวล์ฟสบวร์ก โค้ชฟลิคประกาศอย่างเป็นทางการว่า เขาตั้งใจจะออกจากทีม ในช่วงซัมเมอร์นี้ หินก้อนเดียวกวนพันคลื่น เมื่อโลกภายนอแกสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจ ของฟลิค สื่อยังติดตามและรายงานทุกความเคลื่อนไหวหลังการแถลงข่าวของฟลิค

มีรายงานว่าอารมณ์ของฟลิค ในงานแถลงข่าว หลังการแข่งขันค่อนข้างกระวนกระวายใจ สื่อบางแห่งยังบันทึกรายละเอียด การเดินไปที่ห้องล็อกเกอร์หลังงานแถลงข่าว ฟลิคถึงกับร้องไห้เสียใจ ตรงกันข้ามผู้เล่นของบาเยิร์น ดูเหมือนจะ ใจเย็น และสงบมากขึ้น เกี่ยวกับการตัดสินใจของโค้ช อย่างไรก็ตามพวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างฟลิค และฮาซาน ซาลิฮามิดชิช มาก่อนแล้วดังนั้น พวกเขาจึงมีลางสังหรณ์มานานแล้ว ต้องมีใครสักคนที่ต้องจากไป

เหตุผลสำหรับความตื่นเต้น และน้ำตาของฟลิค ก็เป็นที่เข้าใจกันดีเช่นกัน ก่อนอื่น ฟลิคย้ำเสมอว่าเขาพอใจกับสโมสร ทีมนักเตะและแฟนๆ เป็นอย่างมาก ผมพอใจกับทีมทัศนคติ และระดับของทีมเป็นอย่างมาก ผมรู้สึกขอบคุณมาก ที่ได้อยู่กับทีมนี้ และขอบคุณสโมสรที่ให้โอกาสผมเป็นโค้ช

ยิ่งไปกว่านั้น ฟลิคยืนยันเสมอว่า เขาเป็นแฟนบาเยิร์นตั้งแต่เขา ยังเด็กแผนการนี้ กระตุ้นให้เขาบรรลุผลการแข่งขันที่บาเยิร์น การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แฟนคลับไม่ว่าจะเป็น พอล ไบรท์เนอร์ และคาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเกอ ล้วนเป็นไอดอลในวัยเด็กของฉัน ฉันได้เล่นที่นี่ และรู้สึกขอบคุณที่สโมสรให้โอกาสฉันกลับมาที่นี่ ในฐานะโค้ช และไอดอลในวัยเด็กของฉันคือ ทั้งหมดให้บริการที่นี่

เกี่ยวกับการจากไปของฟลิค นอยเออร์กัปตันทีมบาเยิร์นกล่าวว่า เหตุผลที่ฟลิคตัดสินใจออกจากทีมไม่ได้รบกวนเรา ข่าวนี้ทำให้พวกเราทุกคนสะเทือนใจ เพราะความร่วมมือของเราประสบความสำเร็จอย่างมาก สำหรับเขา ในแง่ของการบอกเราเป็นการส่วนตัวว่า กำลังจะออกจากทีม นี่เป็นเรื่องสำคัญมาก

รองกัปตัน มูเซียลาเชื่อว่า ฟลิคไม่ได้พูดถึงเหตุผลที่แน่นอน ในการออกจากทีม แต่ก็ไม่จำเป็นในปีครึ่งที่ผ่านมา เขาได้นำพลังงานมากมาย มาสู่บาเยิร์นเพื่อมาเป็นโค้ชของบาเยิร์นมิวนิค, คุณต้องยืนหยัดต่อคำวิจารณ์จากภายนอกทุกคนมีความคาดหวังสูง สำหรับตำแหน่งนี้ และคุณต้องยืนหยัดอยู่กับทีมเสมอ

ในความเป็นจริง ฟลิคสามารถจับหัวของเขาได้ แม้ว่าเขาจะจากไป นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งโค้ชบาเยิร์นในปี 2019 เขานำทีมใน 81 เกมและทำสถิติชนะ 67 เสมอ 7 และแพ้ 7 โดยมีอัตราการชนะ 82.7% เปอร์เซ็นต์การชนะนี้ดีที่สุด สำหรับโค้ชคนก่อนของบาเยิร์น

ยิ่งไปกว่านั้นบาเยิร์นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา, เยอรมันคัพ, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, ซูเปอร์คัพยุโรป, ซูเปอร์คัพเยอรมัน, คลับเวิลด์คัพและแชมป์อื่นๆอีก 6 รายการภายใต้การฝึกสอนของเขา บาเยิร์นคว้าแชมป์เกือบทั้งหมด ที่สามารถชนะได้ ในการแข่งขันระดับสโมสร

ยิ่งไปกว่านั้นแม้ว่า ฟลิคจะจากไป แต่เขาก็ไม่ต้องกังวลกับการออกจากบ้าน มีรายงานว่าสมาคมฟุตบอลเยอรมัน กำลังเชิญฟลิค มาเป็นโค้ชของทีมชาติ โลอิ๋ว หัวหน้าโค้ชคนปัจจุบันของ ทีมเยอรมัน ยืนยันว่า เขาจะออกไปหลังจบถ้วยยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้ ในฐานะอดีตผู้ช่วย และด้วยประวัติการทำงานที่โดดเด่นในการฝึกสอนที่บาเยิร์น ฟลิคจึงเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย